Bài tập Nữ

Ngoài giảm mỡ bụng, Plank 2 phút/ngày trong 2 tuần đạt được điều gì?

Đăng tải vào ngày 02/03/2018

Plank được áp dụng rất nhiều trong các bài tập giảm mỡ bụng dưới vì hiệu quả cao và nhanh chóng. Vậy plank là gì và sẽ giúp ích gì cho bạn trong tập luyện nếu thực hiện plank 2 phút/ngày trong suốt 2 tuần?

Plank là một động tác giúp làm săn chắc cơ bụng, giúp cho cơ bụng khỏe hơn để có thể tập luyện các bài giảm mỡ bụng tốt hơn, lâu mệt hơn. Plank có thao tác tập luyện khác dễ dàng, thời gian tập lại ngắn, chỉ từ 30 giây đến 2 phút/ngày là có hiệu quả cao. Đặc biệt không cần bất cứ dụng cụ hỗ trợ tập luyện nào và có thể tập ở bất cứ đâu.

co gai tap dong tac plank chuan

Những lợi ích cơ thể đạt được khi tập plank đều đặn: Giảm mỡ bụng, Giảm nguy cơ chấn thương lưng và cột sống, Gia tăng quá trình trao đổi chất, Giúp cải thiện tư thế, Tăng khả năng giữ thăng bằng. Ảnh: CFYC

Ngoài ra, bạn cũng sẽ đạt được nhiều lợi ích, giá trị to lớn hơn trong cuộc sống nếu hoàn thành việc tập plank 2 phút/ngày trong suốt 2 tuần. 

1.Biết tự điều chỉnh mục tiêu linh hoạt

Bạn có thể chọn 2 phút hoặc bất kỳ thời gian nào khác cảm thấy phù hợp với cơ thể, miễn sao thời lượng nằm trong khả năng bạn có thể thực hiện được. Bởi vì nếu không hoàn thành cũng không đến nỗi quá nặng nề.

Bạn nên chọn cấp độ từ dễ đến khó để quen dần với động tác. Ảnh: AnySports

Chọn 1 tư thế tập luyện plank vừa đủ độ khó để thách thức cơ thể nhưng vẫn có thể thích nghi với sự khó chịu hay chấn thương có thể xảy ra.  Chẳng hạn bạn có thể bắt đầu với tư thế tay chống thẳng, cơ thể nằm thẳng và cao. Nhưng nếu bạn thấy tư thế đó quá dễ dàng vượt qua,  bạn có thể làm động tác khó hơn với việc hạ thân hình thấp xuống so với mặt sàn, khuỷa tay chống xuống sàn, người thẳng. Bạn sẽ cảm thấy phần cơ hơi run lúc ban đầu vì mỏi nhưng sau đó sẽ quen dần.

2.Chưa hẳn mọi việc sẽ dễ dàng hơn theo thời gian

Việc plank 2 phút /ngày trong suốt 2 tuần sẽ không trở nên dễ dàng hơn trong các ngày sau buổi tập đầu tiên. Thực tế là như vậy. Bạn sẽ nghĩ rằng khó khăn chỉ trong các buổi tập đầu tiên, các buổi thứ 2 thứ 3 hay thứ n sẽ quen dần, khó khăn sẽ không còn. Đó là một sai lầm. 2 phút tập plank của ngày thứ 14 sẽ không khác gì so với ngày thứ 10 hay thứ 5. Vẫn đầy thách thức.

3.Cảm nhận có nhiều năng lượng hơn trong các bài tập luyện khác

Bạn sẽ bất ngờ khi thấy rằng dù đã kết thúc 14 ngày tập plank 2 phút nhưng cơ thể bạn vẫn sẽ dẻo dai và tràn đầy sức mạnh khi bước qua các bài tập khác. Điều đó chứng tỏ việc tập plank sẽ cho bạn một nền tảng cơ thể rất tốt.

Cơ thể dẻo dai hơn, săn chắc hơn. Ảnh: Herbal-Nutricion

4.Cài đặt nhắc nhở trở thành thói quen

Để hỗ trợ cho việc luyện tập được tuân thủ và thực hiện một cách nghiêm túc, bạn nên cài đặt nhắc nhở vào điện thoại như một mục tiêu phải hoàn thành đúng hạn. Điều này đảm bảo bạn sẽ không thể viện cớ quên hay bỏ qua giờ tập hoặc có thể sắp xếp tốt lịch làm việc khác, tránh trùng giờ tập đã ấn định

5.Chỉ với 2 phút nhưng hiệu quả hơn bạn nghĩ

Điều tuyệt vời bạn sẽ học được trong bài tập plank 2 phút/ngày này là mỗi phút trong ngày của bạn đều có thể sử dụng cho một cái gì đó mạnh mẽ. Làm thế nào để tối đa hóa thời gian 1 ngày của bạn? Bạn đang sử dụng mỗi phút như thế nào? Bạn đang lãng phí thời gian của mình? Thay vì để thời gian trôi qua với những việc không có ý nghĩa, bạn nên dùng thời gian đó phục vụ cho chính bản thân một cách hiệu quả nhất.

Sử dụng chỉ 2 phút/ngày nhưng mang lại một cơ thể khỏe mạnh và thân hình đẹp như mong muốn. ẢnhOdyssey

6.Hiểu rõ tầm quan trọng của việc đặt những mục tiêu nhỏ

Nếu bạn luôn đặt cho mình những mục tiêu lớn lao và bỏ qua những mục tiêu nhỏ bạn sẽ bỏ sót rất nhiều điều. Bởi những mục tiêu nhỏ có sức mạnh riêng của nó, việc đặt ra và đạt những mục tiêu nhỏ sẽ dần hình thành thói quen tốt. 

Những mục tiêu nhỏ như những nấc thang dẫn đến đích của sự thành công. Ảnh: Scoopnest

Thử nghĩ xem, bạn có thể plank 2 phút/ngày cũng có nghĩa bạn có thể dành 2 phút mỗi ngày để ngồi thiền yoga hoặc tập 1 động tác bụng nào đó… Cứ mỗi 2 phút/ngày trong suốt 2 tuần hay 1 tháng, 2 tháng, 1 năm… kết quả trả về cho bạn chắc chắn vượt hơn sức tưởng tượng của chính bạn. Nắm rõ giới hạn của bản thân, đề ra những mục tiêu thực tế để đạt được thành công to lớn là điều không còn quá khó. Chỉ là bạn có muốn bắt đầu ngay hay chưa!

Carmen (CALIPSO)

Xem thêm: GIẢM MỠ ĐÙI ĐỂ DIỆN VÁY NGẮN ĐẸP NHƯ SIÊU MẪU

 

Tin liên quan

Các bài tập giúp sở hữu thân hình đồng hồ cát trong vòng một tuần

5 động tác tập mông “chuẩn bài” cho dáng vòng 03 chữ H thêm quyến rũ

14 Bài tập giúp giải quyết triệt để tình trạng béo bụng (Phần 2)

Tự tin diện váy ngắn với 5 động tác giảm mỡ đùi hiệu quả

14 Bài tập giúp giải quyết triệt để tình trạng béo bụng (Phần 1)

04 Bài tập với dây đàn hồi giúp sở hữu thân hình lý tưởng