Bài tập Nữ

Muốn thành ca sĩ phải tập ngay những bài tập thể dục sau

Đăng tải vào ngày 22/11/2017

Muốn có giọng hát tuyệt vời như ca sĩ không quá khó, những bài tập thể dục sau sẽ cải thiện khả năng ca hát của bạn đấy. Thử ngay thôi nào. 

Ca hát không phải là việc chỉ nhờ vào dây thanh quản, nó cần đến lực của toàn bộ cơ thể, chưa kể đến những màn trình diễn kèm theo vũ đạo tốn sức. Nếu bạn hay bị than phiền về chất giọng quá tệ, sao không thử những bài tập thể dục sau đây.

Cardio

Ảnh: trainlikeangle

Không chỉ là bài tập giảm cân, cardio còn là phương pháp tăng sức bền cơ bản cực hiệu quả. Khi hát, bạn cần nội lực rất nhiều, cơ bụng và lưng sẽ căng cứng hỗ trợ quá trình lấy hơi cho cơ thể. Chạy bộ, nhảy dây hay đạp xe sẽ giúp đẩy nhanh nhịp tim và tuần hoàn máu. Bạn sẽ ngạc nhiên với khả năng duy trì hơi thở của mình và đảm bảo rằng sẽ không bị hụt hơi khi hát nữa.

Yoga

Ảnh: betterlife

Đương nhiên rồi, những bài tập thở của Yoga là cách tuyệt vời để bạn học được khả năng lấy hơi và điều hòa nhịp thở. Các bài tập yoga còn giúp cải thiện sự dẻo dai, linh hoạt của cơ thể, điều này tác động trực tiếp đến tư thế của bạn khi hát. Tư thế là yếu tố quyết định, bạn có cảm thấy khi ngồi thẳng lưng hay khi đứng sẽ giúp bạn hát hay và không bị hụt hơi hay không? Chính xác rồi, hãy luyện Yoga để cảm nhận cơ thể mình  và tìm ra tư thế hoàn hảo để hát nhé!

Chống đẩy hay gập bụng

Ảnh: womenshealth

Để làm gì nhỉ? Chống đẩy sẽ là bài tập thể dục tuyệt vời cho cơ ngực, giúng chúng khỏe mạnh hơn và hỗ trợ đắc lực cho quá trình lấy hơi của phổi. Còn gập bụng thì sao? Động tác này không chỉ đơn giản giúp bạn có "vòng eo 56" mà còn là biện pháp hữu hiệu để tăng khả năng lấy hơi từ bụng. Ngực săn chắc và bụng khỏe mạnh thì ca hát chỉ là chuyện nhỏ.

BodyCombat

Ảnh: workoutdaily

Với những động tác đấm đá theo vũ điệu sôi động, BodyCombat không chỉ là bài tập thể dục giúp bạn rèn vũ đạo mà còn là cách rèn sức bền tuyệt vời nữa đấy. Một giờ tập luyện cùng BodyCombat sẽ khiến bạn ướt đẫm mồ hôi, tập luyện thường xuyên thì dù có vừa nhảy vừa hát live cũng chẳng thành vấn đề.

Làm ca sĩ không khó, nhưng muốn trở thành một ca sĩ tuyệt vời thì ngoài luyện thanh nhạc đừng quên tập luyện để tăng sức bền và nội lực bạn nhé.

Hải Anh (CALIPSO)

Xem thêm: 4 BÍ KÍP GIÚP BẠN LUYỆN TẬP BỘ MÔN KICKFIT HIỆU QUẢ HƠN

Tin liên quan

8 bài tập giảm cân giúp phụ nữ có thân hình thon gọn không nên bỏ qua

Các bài tập giúp bạn sở hữu đôi chân thon gọn như siêu mẫu

5 bài tập tăng cường sức khỏe giúp bạn “càn quét” Black Friday

Để sở hữu đôi chân dài hút mắt, hãy thực hành các bài tập chân của siêu sao Kelsea Ballerini

05 Bài tập mở hông giúp bạn sở hữu vòng 3 gợi cảm

Hãy thử tập luyện Tabata để giảm mỡ toàn thân một cách nhanh chóng