Cộng đồng

Kinh nghiệm về chấn thương & chế độ luyện tập thể thao của MARCUS GUILHEM

Trong loạt bài hành trình Fit for Hollywood, tập luyện để sở hữu một vóc dáng chuẩn hoàn hảo, như thường lệ Marcus chia sẻ về những kinh nghiệm bản thân trong suốt thời gian luyện tập thể thao của mình.

Chấn thương hay tai nạn khi tập luyện

Chấn thương hay tai nạn là một phần không thể thiếu, không sớm thì muộn trong quá trình tập luyện cũng sẽ gặp. Với Marcus, chấn thương thường gặp là vùng bụng dưới, vì hay tập nhóm cơ này. Khi chấn tương vùng bụng Marcus sẽ tập chậm lại để bụng dưới có thời gian nghỉ.

Đôi khi chúng ta sẽ hay bị đau lưng khi thực hiện đồng tác Plank. Lúc ấy chỉ cần nâng phần eo lên cao một chút cơn đau sẽ giảm đi rất nhiều.

Điều Marcus thích nhất khi luyện tập thể thao là hiểu rõ cơ thể mình thế nào và các nhóm cơ hoạt động ra sao.

Ảnh: CFYC

Giảm mỡ bụng 

Vấn đề “kinh điển” hầu như ai cũng có, Marcus đánh bay mỡ thừa vùng bụng bằng 3 cách: thứ nhất là dinh dưỡng, thứ hai chế độ tập luyện, thứ ba chắc chắn là tập bụng với các bài tập Cardio.

Về dinh dưỡng: chỉ cần lưu ý tránh xa tinh bột và đường.

Về tập luyện Marus sẽ tăng cường các bài tập Superset để đốt nhiều năng lượng hơn cũng như tập các nhóm cơ bụng 6 buổi/tuần, và dĩ nhiên không thể quên các bài tập Cardio cũng là những bài tập thử thách giới hạn chịu đựng nhất.

Bước tiếp theo trong hành trình tập luyện

Bước tiếp theo là xiết nhiều hơn để chuẩn bị cho buổi chụp hình quan trọng. Marcus sẽ chuyển sang chế độ tập luyện mới cũng như chế độ ăn kiêng khác.

Về chế độ luyện tập thể thao của mình, Marcus thường sẽ tăng cường Cardio kéo dài buổi tập từ 30-45 phút vào buổi sáng sớm trước bữa ăn sáng, một lần nữa vào chiều tối.

Về chế độ ăn kiêng, không gì cắt giảm ngoài tinh bột. Khi tập luyện, Marcus tập trung vào tất cả các nhóm cơ vì nhóm cơ nào hoat động cũng liên quan đến nhau. Cũng có những nhóm cơ nên “đào sâu” hơn một chút như nhóm cơ lưng sẽ tập 2 tuần/lần, nhóm cơ chân 3 tuần/lần và không quên 6 buổi/tuần cho nhóm cơ bụng.

(CALIPSO)

 

Xem thêm: 5 BÀI TẬP CHÂN ĐẶC BIỆT FIT FOR HOLLYWOOD CÙNG MARCUS GUILHEM

Tin liên quan

CEO FLG Việt Nam - Doanh nghiệp sở hữu chuỗi phòng tập California Fitness & Yoga chia sẻ giữa mùa dịch: “Tôi vẫn luôn tin Việt Nam là nơi tuyệt vời để phát triển và mở rộng kinh doanh”

Nếu muốn làm huấn luyện viên thể hình, bạn cần gì?

Nghe Lê Công Lực - Huy Chương Đồng giải Muay Thai tiết lộ bí quyết chinh phục võ Thái cổ truyền

Võ sĩ Muay Thái Lê Công Nghị: Từ cuộc sống “rày đây, mai đó” đến một võ sĩ thực thụ trên sàn quốc tế

CÙNG CALIFRESH #LESSPLASTIC ĐỂ “GIẢI CỨU” RÙA BIỂN & SỨC KHỎE CỦA BẠN. 

“Nữ hoàng giảm mỡ” Vân Anh & câu chuyện thay đổi từ 83kg còn 58kg