Yoga

Eo thon nhỏ không-đội-trời-chung với những thói quen xấu này

Để có được một vòng eo thon nhỏ thì việc luyện tập,thường xuyên vận động là điều cần thiết. Bên cạnh đó, việc có một chế độ ăn uống khoa học và đầy đủ chất dinh dưỡng cũng rất quan trọng. Nhưng còn một số nàng vẫn còn xem nhẹ việc ăn uống khoa học, thường xuyên có những thói quen xấu làm cho vòng eo không thể trở nên thon gọn. Vậy nên, nếu muốn có một vòng eo thon nhỏ thì các nàng nhớ những thói quen xấu nên tránh xa dưới đây nhé!

1. Đồ uống có gas khiến quá trình tập eo thon nhỏ trở nên khó khăn

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Trung tâm Khoa học Y tế, Đại học Texas đã cho thấy mối liên hệ giữa việc thường xuyên uống các loại nước ngọt có ga và kích thước vòng eo với nhau. Những đối tượng thường có thói quen uống nhiều nước ngọt có ga sẽ có vòng eo lớn hơn. Trong khi đó, những người ít uống hay không uống đa phần sẽ có vòng eo thon nhỏ hơn.  

Đồ uống có gas khiến quá trình tập eo thon nhỏ trở nên khó khăn Uống nhiều đồ uống có ga gây ảnh hưởng đến việc có vòng eo thon nhỏ.

Lý giải cho điều này là vì nước ngọt có ga cũng giống như nhiều loại đồ uống có chứa chất cồn như rượu bia. Chúng đều chứa nhiều gas và calo. Do đó, nếu chúng ta tiêu thụ nhiều loại đồ uống có ga sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vòng eo thon nhỏ của mình, sẽ làm đầy hơi, khó tiêu, tăng lượng mỡ thừa quanh bụng khiến cho bạn có nguy cơ béo bụng.

2.   Ăn nhiều đồ ngọt là điều tối kỵ của vòng eo thon nhỏ

Nhiều đồ ngọt chứa hàm lượng đường cao là một trong những nguyên nhân ngăn cản bạn có một vòng eo thon nhỏ. Bởi vì ăn nhiều đồ ngọt chỉ càng làm bạn dung nạp lượng đường cao gây nguy cơ tăng vòng 2 và nhiều mỡ thừa. Nếu ăn nhiều loại bánh kẹo ngọt bạn có thể ăn kèm với sữa chua ít chất béo để giảm bớt ảnh hưởng của lượng đường đến trọng lượng của bạn.

Ăn nhiều đồ ngọt là điều tối kỵ của vòng eo thon nhỏ Ăn nhiều đồ ngọt làm tăng lượng mỡ thừa ảnh hưởng đến vòng eo thon nhỏ của bạn

3. Thịt lợn là thức ăn nên kiêng khi muốn có eo thon nhỏ

Thịt lợn được biết đến là thức ăn chứa rất nhiều calo, có thể dẫn đến việc tích tụ và tạo mỡ bụng. Vì vậy, để có một vòng eo thon nhỏ và gọn gàng thì tốt nhất bạn nên loại loại thực phẩm này ra khỏi chế độ dinh dưỡng hằng ngày. Thay vào đó, chúng ta có thể ăn thay thế bằng các loại thịt gia cầm. Tốt nhất là chúng ta nên ăn kèm với các loại rau củ giàu chất xơ để “bảo vệ” vòng eo thon nhỏ của mình nhé.

4.   Ăn khuya là thói quen không tốt cho eo thon nhỏ

Ăn khuya là thói quen không tốt cho eo thon nhỏ Muốn eo thon nhỏ, bạn cần hạn chế ăn khuya

Giải pháp tốt nhất là bạn nên ăn ít nhất 3 tiếng trước khi ngủ. Còn nếu bạn đói bụng vào đêm khuya thì chỉ nên ăn nhẹ một ít rau xanh, trái cây hoặc uống một cốc sữa tươi sẽ tiêu hóa dễ dàng và hạn chế béo bụng hiệu quả.

Nhiều người có thói quen ăn khuya hay ăn khuya xong là ngay lập tức đi ngủ. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng không chỉ đến vòng eo thon gọn của bạn mà còn làm mỡ thừa tích tụ ở nhiều vùng trên cơ thể. Bởi vì nếu bạn ăn khuya thì cơ thể sẽ không đủ thời gian để tiêu hóa thức ăn cũng như chuyển hóa các chất dinh dưỡng. Lượng calories và chất béo vừa nạp vào lúc này sẽ không được phân giải hết nên tích tụ lại dần trong cơ thể.

5.   Không tập thể dục không giúp bạn có vòng eo thon nhỏ

Vòng eo của bạn sẽ chẳng thể nào thon gọn được nếu bạn vẫn còn duy trì thói quen xấu là lười vận động mỗi ngày. Không tập thể dục thường xuyên sẽ không thể giúp bạn làm giảm nguồn năng lượng tiêu hao. Điều này đồng nghĩa với việc lượng mỡ thừa sẽ ngày càng tích lũy thêm trong cơ thể.

Không tập thể dục không giúp bạn có vòng eo thon nhỏ Không tập thể dục thì bạn không thể nào có được vòng eo thon nhỏ

Trên đây là những thói quen xấu mà đa số chúng ta đều mắc phải. Nó không chỉ khiến vòng eo chúng ta thiếu thon gọn gây mất cân đối cơ thể mà còn ẩn chứa nhiều nguy cơ bệnh lý trong cơ thể. Thế nên, bên cạnh việc phải từ bỏ những thói xấu này, các bạn còn cần phải luyện tập và vận động cơ thể. Hãy tham khảo thêm các bài tập yoga, gym,... tại trang blog của California Fitness and Yoga để cải thiện về sức khỏe và vóc dáng nhé!

Tin liên quan

Tập yoga tại nhà đúng cách cần thực hiện đúng 6 nguyên tắc vàng

Cùng tìm hiểu ý nghĩa của lời chào Namaste trong bộ môn yoga

5 bài tập yoga cho người mới tập bạn có thể thử ngay

Tăng cân chỉ là chuyện nhỏ cùng 3 bài tâp yoga cơ bản tại nhà dành cho "hội cò hương"

3 bước tập yoga cơ bản bạn có thể thử ngay

California Fitness & Yoga - địa điểm yoga quận 10 đáng trải nghiệm nhất dành cho bạn