#iammore

Duy Nhất: "Sàn đấu không có chỗ cho nỗi sợ hãi"

Đối với Nguyễn Trần Duy Nhất, võ thuật chính là niềm đam mê của đời anh với thành tích là 7 lần vô địch Thế giới môn Muay Thái. Và bí quyết lúc lên thi đấu của vị khách mời tại Giải đấu Muay Quốc Tế chính là: sàn đấu không có chỗ cho nỗi sợ. Bởi nếu sợ hãi bạn sẽ thất bại.

Nhiều lần thi đấu tại các giải đấu quốc tế, bản thân Duy Nhất cũng như những vận động viên khác đều tự hào khi được khoác lên mình lá cờ tổ quốc để tham gia thi đấu ở nước bạn. Bộ môn Muay Thái xuất xứ từ Thái Lan, và tại quốc gia này có khá nhiều giải đấu Quốc tế được rất nhiều vận động viên từ nhiều quốc gia trên thế giới tham gia thi đấu. "Tôi tập luyện Muay Thái vì muốn được sống lại cuộc sống của ba mẹ ngày xưa, được thi đấu, được trải nghiệm và đặc biệt được có cảm giác tự hào khi lá cờ Việt Nam được kéo lên vị trí cao nhất" - Duy Nhất tâm sự.

\

Chạy bộ để ép cân. Ảnh: CFYC

Duy Nhất chia sẻ, trước khi tham gia một giải đấu anh đều phải trải qua quá trình tập luyện vất vả rất dài. Anh phải chịu đựng sự khắc nghiệt của việc "ép cân" hay những bài tập thể lực rất gian nan, nặng nhọc. Đối với Duy Nhất, khi mà anh đã vượt qua được tất cả những bài tập đó, thì anh đã có một sự tự tin nhất định để có thể bước lên sàn đấu. Cho nên nếu như lên thi đấu mà để cho nỗi sợ hãi lấn chiếm hết tâm trí thì tất cả những gì khổ luyện ngay từ đầu đều trở thành "công cốc". "Bạn phải thật tập trung, thật tự tin và đặc biệt bạn phải tin rằng mình sẽ giành chiến thắng" - Duy Nhất quả quyết. Đó cũng là cách giúp Duy Nhất dung nạp năng lượng tích cực cho tinh thần ổn định, cho cơ thể khỏe mạnh để có thể thi đấu với phong độ tốt nhất.

Duy Nhất luôn trải qua quá trình tập luyện vất vả trước khi bước vào thi đấu. Ảnh: CFYC

Khi bước lên sàn đấu, nơi chỉ có một người duy nhất giành thắng. Duy Nhất cho rằng nếu mình không tấn công địch thủ thì địch thủ cũng sẽ tấn công mình. Đó là những khoảnh khắc cân đo xem lòng quyết tâm của ai mạnh mẽ hơn. "Nghĩ về thời gian tập luyện mấy tháng trời ròng rã. Phải nhịn ăn, nhịn uống, nhịn mọi thú vui ăn chơi nhằm "ép cân" để làm gì? Để chỉ có 9 phút quyết định trên võ đài. Thất bại hay giành chiến thắng vì màu cờ sắc áo? Nghĩ đến điều này lòng tôi càng mạnh mẽ và hừng hực ý chí quyết thắng."

Ảnh: CFYC

Nhằm quảng bá cho bộ môn Muay Thái tại Việt Nam cũng như truyền "lửa" cho những người hâm mộ anh và những võ sinh đang miệt mài tập luyện Muay Thái. Nguyễn Trần Duy Nhất sẽ xuất hiện trong chương trình “Muay Fight Night”. Chương trình “Muay Fight Night” nằm trong khuôn khổ sự kiện LEEP ASIA 2017 diễn ra từ 18/8 - 20/8 tại Nhà thi đấu quân khu 7. Đây là sự kiện Triển lãm thể hình và giải trí đầu tiên tại Việt Nam nhằm kỷ niệm 10 hoạt động của CMG.ASIA tại Việt Nam. Đồng thời sự kiện mong muốn tri ân quý khách hàng đã có những đóng góp to lớn cho tập đoàn.

Vox Nguyen (Calipso)

Tin liên quan

Ca sĩ Bảo Anh khám phá 5 lợi ích của Yoga dành cho phái đẹp

Yoga là sự hòa hợp của tâm trí, cơ thể, trái tim và hành động. Cùng xem ca sĩ Bảo Anh chia sẻ thời gian tập luyện và những lợi ích của Yoga mang lại cho bản thân cô. 

Cùng Bảo Anh học cách hít thở đúng trong Yoga

Trong Yoga, việc thở cũng vô cùng quan trọng. Trong quá trình tập luyện, nếu thở không đúng cách, Yoga có thể mang lại hiệu quả ngược cho cơ thể. Cùng ca sĩ Bảo Anh tìm hiểu cách hít thở đúng khi tập Yoga.

Bài tập yoga giúp Bảo Anh trở nên hoàn hảo hơn

Nữ ca sĩ Bảo Anh đã gửi gắm đến khán giả những tâm sự về quãng thời gian khó khăn trước đây thông qua chiến dịch "I MORE THAN YOU SEE" và con đường bén duyên với các bài tập yoga của cô.

Hoa hậu Kỳ Duyên: Bản lĩnh nhất của người trẻ là nhận sai và sửa sai

Tuổi trẻ là không sai lầm? Có thể điều đó đúng với bạn nhưng đối với hoa hậu Kỳ Duyên, tuổi trẻ là mắc sai lầm và dám nhìn nhận và sửa chữa sai lầm đó.

Bảo Anh: "Dư luận như cú tát thẳng vào mặt mình"

Cô ca sĩ Bảo Anh đã kết hợp cùng California Fitness & Yoga Centers ra mắt phim ngắn #IAMMORE kể về câu chuyện đời cô. Chỉ vài phút ngắn ngủi, cuộc đời và sự nghiệp âm nhạc đầy nước mắt của Bảo Anh đã hiện ra một cách trọn vẹn.

Vì sao tập luyện Muay Thái giúp ý chí bạn mạnh mẽ

Nhà vô địch Thế giới môn Muay Thai - Nguyễn Trần Duy Nhất có những chia sẻ về lợi ích tuyệt vời mà bộ môn này mang lại cho người tập. Không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe, khả năng tự vệ,... Muay Thai còn đặc biệt giúp bạn có một ý chí mạnh mẽ, kiên cường.

Nhà vô địch bật mí các bài tập bổ trợ cho môn Muay Thai

Muay Thai là môn võ tổng hợp đỉnh cao với các kỹ năng ra đòn bằng chỏ và gối. Nhà vô địch thế giới môn Muay Thai Nguyễn Trần Duy Nhất đã có những bật mí về các bài tập bổ trợ cho bộ môn này.

Duy Nhất: "Sàn đấu không có chỗ cho nỗi sợ hãi"

Bí quyết lúc lên thi đấu của vị khách mời tại Giải đấu Muay Quốc Tế chính là: sàn đấu không có chỗ cho nỗi sợ. Bởi nếu sợ hãi bạn sẽ thất bại.