Bài tập Nam

Kickfit là gì? 8 điều cần biết về bộ môn Kickfit

Bộ môn Kickfit không còn xa lạ gì với những ai yêu thích tập luyện thể thao, chăm sóc sức khỏe.Tuy nhiên, hiện vẫn có một số quan niệm sai lầm như: Kickfit chỉ là  bộ môn dành chon nam giới hay tập luyện Kickfit rất khó không phải ai cũng tham gia được… Những điều cần ghi nhớ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về Kickfit.

1. Kickfit là gì?

Bộ môn Kickfit là môn võ giống MMA, cũng lấy cảm hứng từ nhiều phong cách võ thuật, kết hợp các động tác mạnh mẽ như đấm, đá cùng kỹ thuật tấn công, di chuyển tạo thành môn thể thao rèn luyện thể lực và thể hình săn chắc. Phong cách võ thuật được kết hợp thường thấy trong Kickfit là boxing và Muay Thái.

2. Kickfit thích hợp cho những ai có thể tập luyện?

Kickfit lấy cảm hứng và chiêu thức võ thuật nhưng đã được chuyển hóa để thích hợp cho việc rèn luyện thể lực nên thích hợp dành cho cả nam và nữ tập luyện.

Kickfit phù hợp cho cả nam và nữ

Kickfit phù hợp cho cả nam và nữ (Ảnh: Fitness 4 all Berghem)

3.Kickfit giúp giảm cân nhanh chóng?

Một giờ tập luyện bộ môn Kickfit đối với người bình thường (không phải vận động viên) có thể giảm từ 600-800cal nên tập luyện Kickfit sẽ giúp cơ thể giảm cân nhanh nhất.

4. Những dụng cụ cần có khi tập bộ môn Kickfit?

Găng đấm: là vật dụng không thể thiếu khi tập luyện bộ môn Kickfit. Sử dụng găng đấm để hạn chế lực ra đòn nhằm bảo vệ bạn khỏi những chấn thương không đáng có, che chắn và giúp tự vệ tốt hơn.

Sử dụng găng đấm trong kickfit sẽ giúp bạn hạn chế lực ra đòn, tránh khỏi chấn thương không đáng có

Sử dụng găng đấm trong kickfit sẽ giúp bạn hạn chế lực ra đòn, tránh khỏi chấn thương không đáng có (Ảnh: Groupon)

Băng quấn: là một băng vải dài dùng để bảo vệ bàn tay và cổ tay tránh những chấn thương khi tập đấm. Băng quấn dùng để cố định các khớp xương của bàn tay, giúp bạn tránh được những chấn thương khi giao đấu hoặc khi đấm bao cát, giúp cho tay không bi trượt ra khỏi găng tay.

Băng quần giúp bảo vệ bàn tay và cổ tay, tránh những chấn thương khi tập đấm

Băng quần giúp bảo vệ bàn tay và cổ tay, tránh những chấn thương khi tập đấm (Ảnh: thethaodaiviet.vn)

Bao cát: Bao cát chính là vật dụng quan trọng không thể thiếu trong mỗi lớp học Kickfit. Ngoài kiểu bao dài hình trụ ra, còn có loại bao quả lê hay bao cát đứng nhằm phù hợp với một số đòn tấn công nhất định.

Bao cát là vật dụng không thể thiếu trong mỗi lớp học kickfit

Bao cát là vật dụng không thể thiếu trong mỗi lớp học kickfit (Ảnh: lozi.vn)

Dây nhảy: Một trong những phương pháp tăng thể lực tốt nhất cho người luyện bộ môn Kickfit chính là nhảy dây, giúp bạn điều khiển được nhịp thở, giúp các động tác linh hoạt hơn. Nên chọn loại dây nhảy bằng chất liệu nhẹ, có độ dài phù hợp với chiều cao của cơ thể.

Nhảy dây là phương pháp tăng thể lực rất tốt cho người luyện tạp kickfit (Ảnh: vhoc.net)

5.Kickfit giúp giảm stress

Khi cơ thể căng thẳng hoặc nóng nảy, những cảm xúc tiêu cực sẽ được truyền qua những cú đấm đá có thể giải tỏa ra ngoài, phần nào giúp cơ thể trở lại trạng thái cân bằng

Kickfit có thể giúp bạn giảm stress

Kickfit có thể giúp bạn giảm stress (Ảnh: parade.com)

6. Kickfit giúp nâng cao khả năng tự vệ - phản xạ

Kickfit sử dụng các chiêu thức võ thuật của Boxing và Muay Thái nên người tập luyện bộ môn Kickfit về lâu dài cũng sẽ có được căn bản của võ thuật, có khả năng phản xạ, tự vệ trong một số trường hợp nhất định.

7. Rèn luyện tính kỷ luật

Tập luyện bộ môn Kickfit đòi hỏi người tập phải tuân thủ các quy định của bộ môn cùng hướng dẫn của Huấn luyện viên một cách nghiêm túc và triệt để. Có như vậy việc tập luyện mới có hiệu quả. Từ đó dẫn tới việc người tập quen dần với tính kỷ luật cao.

Tuân thủ các quy định của kickfit giúp bạn rèn luyện tính kỷ luật

Tuân thủ các quy định của kickfit giúp bạn rèn luyện tính kỷ luật (Ảnh: Pinterest)

8.Tập luyện Kickfit ở đâu?

Bạn có thể tập luyện bộ môn Kickfit tại những phòng tập gym thộc hệ thống California Fitness & Yoga Center gần nơi bạn sinh sống. Địa chỉ cụ thể của những phòng tập bạn có thể tìm thấy tại: http://www.cfyc.com.vn/phong-tap-gym-the-hinh-yoga-o-tai-tphcm.html

Quốc Phong (CALIPSO)

Xem thêm: GIẢM CÂN HIỆU QUẢ 10KG - 15KG VỚI 3 BÀI TẬP MUAY THÁI CƠ BẢN

Tin liên quan

Chỉ cần tuân thủ 5 lời khuyên sau, bạn sẽ tập gym đúng cách

Legs day đúng "chuẩn" trong lịch tập gym nam

Lịch tập gym cho người mới bắt đầu để tập trong tháng đầu tiên

Một số quy tắc cần lưu ý khi chia lịch tập gym cho nam

Giới thiệu lịch tập gym tăng cơ cho nam hiệu quả

Gợi ý 5 bài tập plank hỗ trợ giảm mỡ bụng và tăng cơ bắp cho nam