GroupX & Dance

Nhảy tango với 3 bước dành cho người mới bắt đầu tập

Cùng với Dance kpop, Sexy dance, Rumba dance thì nhảy tango chính là phương pháp giảm cân làm đẹp dáng được nhiều người áp dụng. Nhảy tango mang đến các lợi ích cả về tinh thần, sức khỏe và vóc dáng cho người học. Tại bài viết sau đây CFYC sẽ cung cấp các thông tin liên quan đến vấn đề trên đến quý vị và các bạn. 

1. Lợi ích của học nhảy điệu tango

Điệu nhảy tango là một trong những vũ đạo được Unesco công nhận là di sản phi vật thể của nhân loại. Tango có nguồn gốc từ Argentina, dưới sự ảnh hưởng của nền văn hóa Châu Phi và Tây Ban Nha. Tango mang đến các lợi ích về tinh thần cũng như sức khỏe cho người luyện nhảy. 

Nhảy tango có những lợi ích gì cho người tậpLợi ích của học nhảy tango

Tango cũng giống với các môn khiêu vũ khác, mang đến lợi ích tốt cho tinh thần và rèn luyện sức khỏe của con người. Không chỉ giúp giảm cân chúng còn giúp người tập có cơ thể dẻo dai, linh hoạt. Cùng các tác dụng tăng khả năng cân bằng cơ thể và tinh thần. 

Tango cũng được biết đến như biện pháp rèn luyện sức mạnh và độ bền cho đôi chân. Luyện tập tango còn giúp hạn chế các căn bệnh nguy hiểm như ung thư, mất trí nhớ và tim mạch ở các đối tượng người lớn tuổi. Nhảy tango cùng bạn nhảy còn giúp bạn giải tỏa căng thẳng, thư giãn trí não và cơ thể. 

2. 3 bước cơ bản dành cho người học nhảy tango

Nếu bạn muốn theo đuổi môn nghệ thuật nhảy tango cần nắm được 3 bước cơ bản của điệu nhảy này. Nhất là đối với các bạn mới học 3 bước này vô cùng quan trọng để bạn nắm bắt được nền tảng động tác và cách di chuyển trong tango. Từ đó ghi nhớ các động tác chuyên nghiệp một cách dễ dàng hơn. 

Nhảy tango là điệu nhảy của những bước chân sáng tạoNhảy tango - Điệu nhảy của những bước chân sáng tạo

Tango đơn giản với các bước chuyển động đi bộ, tuy nhiên việc đi bộ cũng cần học đúng chuẩn. Sao cho từng bước chân của bạn uyển chuyển, linh hoạt, nhịp nhàng, phối hợp hài hòa cùng với bạn nhảy tạo ra các chuyển động mượt mà. Đầu tiên bạn sẽ được học đi bộ sau đó đến cách quay, dừng và chuyển động.

Tango không cần chú trọng quá đến từng động tác, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo động tác nhờ cảm xúc hay việc thay bạn nhảy. Về cơ bản nhảy tango bao gồm các bước sau đây:

Bước 1:

  • Khi tập nhảy tango chụm hai chân lại với nhau, dồn trọng lượng cơ thể lên các ngón chân. Hít vào hóp bụng, ưỡn căng ngực ra. 
  • Bước chân trái lên trên, kéo chân phải lên đặt cạnh chân trái sau đó đưa chân phải sang bên phải. 
  • Kéo chân trái lại cạnh chân phải bằng cách bước chân trái ra sau. Đưa chân trái bước lên, chân phải lặp lại. 
  • Thực hiện động tác với tốc độ nhanh hơn so với ban đầu

Hướng dẫn bước đầu tiên cho người mới học nhảy tangoBước đầu tiên dành cho người mới học nhảy tango

Bước 2:

  • Chân trái bước chéo lên trước so với chân phải, đưa chân phải ra sau và về gần với chân phải, bước chân trái sang ngang sau đó thu về. 
  • Thực hiện lặp lại động tác với tốc độ nhanh hơn để nâng cao việc nhảy tango.

Hướng dẫn bước 2 cho các bạn mới tập nhảy tangoNhảy Tango đơn giản với các bước chuyển động đi bộ

Bước 3:

  • Thực hiện lại bước 1 và 2 từ đầu đến cuối với tốc độ nhanh hơn. Chân trái lên trước, sau đó kéo chân phải lên cạnh chân trái, chân phải bước sang ngang, chân trái lùi xuống, chân phải kéo về, bước xéo chân trái lên trên chân phải. 
  • Chân phải lùi xuống, chân trái kéo về cạnh chân phải, sang ngang sau đó thu chân phải về cạnh chân trái. 
  • Thực hiện động tác nhanh hơn. Chân trái trước, chân phải bước, chân trái đưa ra sau, chân phải thu về, bước xéo hai chân. 
  • Thực hiện lặp lại các động tác cho đến khi bước hai chân theo trình tự khi tập nhảy tango.

Hướng dẫn bước 3 cho người mới tập nhảy tangoBước 3 cho người mới tập nhảy tango.

CFYC hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho các bạn mới học nhảy tango. Nhảy tango dưới điệu nhạc sôi động, trẻ trung không chỉ giúp các bạn rèn luyện sức khỏe mà còn giúp các bạn giải tỏa căng thẳng. Nếu gặp các vấn đề trong quá trình tập nhảy tango, các bạn hãy đến với CFYC để được tư vấn, hướng dẫn bởi các huấn luyện viên dạy nhảy chuyên nghiệp và trải nghiệm các khóa học nhảy tango tại đây.

Tin liên quan

Tự tin thể hiện bản thân với 3 động tác dance hip hop

Khiêu vũ và những lợi ích không ngờ khi học

Những điều cần lưu ý khi bắt đầu học khiêu vũ cha cha cha

Khiêu vũ rumba và những điều bạn chưa biết

Hé lộ những sự thật ít người biết về nhảy dance

Dạy nhảy kpop và những khóa học dancing bạn nên trải nghiệm tại CFYC