Cộng đồng

Nếu muốn làm huấn luyện viên thể hình, bạn cần gì?

Đăng tải vào ngày 08/06/2017

Bén duyên với nghề huấn luyện viên từ khi còn là học sinh cấp ba, Hana Giang Anh - HLV Group X tại California Fitness and Yoga Center với 6 năm kinh nghiệm luyện tập và làm việc trong nghành thể hình sẽ chia sẻ đến những bạn có định hướng trở thành HLV những yếu tố cần thiết để đáp ứng yêu cầu nghề nghiệp.

1. Kiến thức là chìa khóa cho nghề HLV

Theo Hana Giang Anh, huấn luyện viên fitness không đơn giản là một người bạn chỉ đứng bạn cạnh học viên để đếm từng lượt tập của học viên. Một HLV chuyên nghiệp phải am hiểu những kiến thức về thể hình và dinh dưỡng một cách tường tận để giúp đỡ và chăm sóc tốt cho khách hàng.

HLV Hana cũng nói thêm rằng, Fitness là một môn khoa học sâu rộng bao gồm nhiều lĩnh vực như kĩ thuật tập luyện, chế độ dinh dưỡng, nghiên cứu cấu tạo cơ thể, hóc – môn,... và những kiến thức mới thì liên tục được cập nhật. Do đó, bạn phải là một người ham học và chịu khó trao dồi kiến thức mới có thể trở thành một huấn luyện viên chuyên nghiệp được khác hàng tin tưởng và quý trọng.

2. Bằng cấp

Tâm lí chung của khách hàng khi quyết định thuê một huấn luyện viên cá nhân (PT) là nhìn vào bằng cấp của họ. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, HLV Hana Giang Anh cũng thừa nhận rằng, bằng cấp như một tấm vé “thông hành” để giúp các PT nhận được sự tin tưởng của khách hàng, đến gần với khách hàng hơn.

Ảnh: CFYC

Một huấn luyện viên có trên tay tấm bằng danh giá từ một tổ chức thể thao có uy tín thế giới sẽ có nhiều lợi thế trong công việc và có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. 

3. Hình thể đẹp

Không một khách hàng nào lại chấp nhận bỏ tiền thuê một PT bụng đầy ngấn mỡ để giúp họ giảm cân thành công. Hana Giang Anh khẳng định rằng, điều kiện quan trọng để bạn làm có thể trở thành một huấn luyện viên là bạn phải có một hình thể đẹp đủ để khách hàng tin rằng bạn có thể giúp họ thay đổi, trở nên đẹp hơn như cách mà bạn đang làm cho cơ thể mình đẹp hơn.

Ảnh: CFYC

Hana Giang Anh giả thích thêm rằng nói như vậy không có nghĩa là để trở thành một huấn luyện viên bạn phải là một người có vóc dáng đẹp hoàn hảo với chiều cao lí tưởng cùng những số đo chuẩn. Hana nói vui rằng mình chỉ cao 1m58, tạng người nhỏ con vẫn có thể làm huấn luyện viên thì bạn không việc gì phải lo lắng cả. Chỉ cần bạn có một thân hình cân đối, săn chắc với tỉ lệ mỡ thích hợp thì bạn đã là một huấn luyện viên chiếm được lòng tin của khách hàng rồi.

======

Để trở thành một huấn luyện viên chuyên nghiệp bạn phải trải qua một quá trình học tập và tích lũy kinh nghiệm lâu dài để thành công trong nghề. California Fitness and Yoga Center (CFYC) tự hào là trung tâm Fitness 5 sao đầu tiên tại Việt Nam có đội ngũ huấn luyện viên cá nhân được đào tạo chuyên nghiệp và được cấp giấy chứng nhận từ Học Viện Y Học Thể Thao Quốc Gia (NASM) Hoa Kỳ. CFYC cũng thường xuyên tổ chức các buổi training để giúp các PT cập nhật bổ sung kiến thức thể hình tiến tiến trên thế giới.

Bích Phượng (Calipso)

Xem thêm: 5 CÁCH TĂNG SỨC BỀN CHO NỮ GIỚI

Tin liên quan

Đôi bạn cùng tiến: Hai mẹ con hai thế hệ cùng nhau tập luyện thể dục thể thao

Nguyễn Đức Nhật - Chàng trai quyết tâm trở thành tiếp viên hàng không

Bí quyết hoàn thành thử thách #MOVE21 từ các Master Trainer giàu kinh nghiệm

Chia sẻ từ các vận động viên tham gia Run To Give 2018

Diễn viên Khánh My: “Mình rất háo hức được tham dự thử thách thay đổi hình thể trong 6 tuần”

Diễn viên Baggio: “Tôi sẽ lấy lại vóc dáng để trở lại nghề diễn”