Yoga

Nam giới hãy tập 7 động tác yoga này để ngủ ngon hơn

Đăng tải vào ngày 28/02/2018

Mất ngủ là căn bệnh rất phổ biến ở nam giới, nhất là nam giới ở độ tuổi trung niên. Mất ngủ không chỉ làm cơ thể mệt mỏi, tâm trạng buồn bực mà còn làm cho công việc kém hiệu quả. Về lâu dài còn gây ra nhiều bệnh nguy hiểm cho cơ thể. Không cần sự can thiệp của thuốc, các động tác yoga dưới đây sẽ giúp nam giới trị cải thiện chứng mất ngủ chỉ trong một thời gian ngắn.

1. Ngồi thiền

Ảnh: CFYC

Ngồi trên giường, 2 chân bắt chéo lại với nhau. Nhắm mắt lại, 2 tay thả lỏng đặt trên đầu gối và hít thở trong vài phút. Đây là một bài thiền ngắn dùng để tập hít thở. Cho bạn một hơi thở sâu giúp cơ thể được thư giãn, thần thoải mái và dễ dàng đi vào giấc ngủ.

2. Ngồi vặn người

Ngồi trên giường với 2 chân bắt chéo, hít vào và vươn người lên. Thở mạnh ra đồng thời xoay người sang bên trái và đặt tay phải lên đầu gối trái. Nếu ngồi gần đầu giường, bạn có thể bám tay trái vào đó để giúp vặn người được nhiều hơn. Giữ nguyên tư thế Yoga này trong vài nhịp thở đồng thời hít thở thật sâu. Lặp lại động tác Yoga này nhưng xoay người sang bên phải.

Ảnh: Melina Meza

3. Ôm đầu gối

Ôm hai đầu gối vào ngực và lắc chầm chậm từ bên này sang bên kia ở trên lưng của bạn đồng thời hít thở. Động tác này sẽ giúp lưng được thư giãn, tránh cách nguy cơ đau lưng dưới do thói quen hàng ngày hoặc ngồi nhiều do tính chất của công việc.

4. Nằm vặn người

Hít vào và uốn cong đầu gối phải vào ngực. Thở ra và xoay chân ngang qua người sang bên trái. Quay đầu sang bên phải, dang tay phải sang ngang, đặt bàn tay trái trên đầu gối phải, hít thở sâu và chậm. Giữ nguyên tư thế Yoga này trong vài nhịp thở, sau đó lặp lại động tác Yoga này nhưng đổi bên.

Ảnh: St Internet

 

Tin liên quan

Các động tác yoga lưng cho những ngày dọn dẹp nhà cửa đón Tết vất vả

12 tư thế yoga giảm đau nhức cổ cực hiệu quả cho dân văn phòng

Các động tác yoga hỗ trợ tuần hoàn máu tốt hơn

Tìm hiểu bộ môn Yoga nước đang gây bão trong cộng đồng mạng

Vì sao tập luyện Yoga có thể giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh và phòng tránh táo bón?

Chuỗi bài tất tần tật về tập luyện yoga (Phần 3)