Yoga

8 Lý do nam giới nên tham gia các lớp học Yoga tại CFYC

Tham gia lớp học yoga tại CFYC không làm cánh mày râu mất đi vẻ nam tính mà ngược lại yoga mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, vẻ đẹp hình thể và quan trọng hơn hết là giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của phái mạnh.

1. Tim mạnh khỏe, giảm béo hiệu quả

Theo một nghiên cứu mới đây trên gần 3.000 người sống tại Hà Lan, tập yoga có thể làm giảm các yếu tố nguy cơ gây bệnh tim mạch như béo phì, cao huyết áp và giảm cholesterol trong máu. Huấn luyện viên yoga tại California Fitness and Yoga Centers (CFYC) cho biết: “Tập yoga có lợi cho cơ bắp và giúp điều hòa nhịp thở, cung cấp nhiều oxy hơn cho cơ thể và vì thế làm giảm chỉ số huyết áp, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch”.

Ảnh: CFYC

Vị chuyên gia này còn nói thêm, những động tác yoga trông có vẻ rất nhẹ nhàng nhưng lại có tác dụng giảm béo hiệu quả. Bạn sẽ phải mất 240 calorie trong một giờ tập môn Yoga cổ truyền và mất nhiều hơn 400 calories đối với những bài tập yoga khó, đòi hỏi sức mạnh của cơ bắp như Yoga Groove.

2. Điều trị mất ngủ

Ảnh: CFYC

Một nghiên cứu của tạp chí Journal of Clinical and Diagnostic Research đưa ra kết luận rằng luyện tập Yoga thường xuyên có thể cải thiện chất lượng và thời gian ngủ. 40 người đàn ông bị chứng mất ngủ tham gia vào cuộc nghiên cứu đã giảm căng thẳng đáng kể và trở nên tự tin hơn sau 8 tuần tập yoga cùng huấn luyện viên.

3. Cải thiện chất lượng cuộc sống

Trái ngược với những lầm tưởng rằng cho rằng những động tác của yoga quá nhẹ nhàng, không thể tác động đến sự phát triển cơ bắp. Thực tế, khi kết hợp với hơi thở đều và sâu, yoga cũng đòi hỏi một thể lực dẻo dai để thực hiện những động tác cân bằng hay căng cơ. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy rằng nhờ yoga mà hình thể của mình trở nên săn chắc và nam tính hơn.

Ảnh: CFYC

Theo một cuộc nghiên cứu trên tạp chí Journal of Sexual Medicine công bố gần đây thì những người đàn ông thường xuyên tham gia các lớp yoga có đời sống tình dục thăng hoa hơn những người chỉ tham gia các hoạt động thể chất thông thường. Thêm nữa, đối với những người đàn ông có nhu cầu tình dục cao, yoga giúp họ có khả năng kiểm soát nhu cầu tốt hơn.

4. Cải thiện sự thăng bằng của cơ thể

Thăng bằng tốt giúp cơ thể tránh khỏi những rủi ro té ngã và bị thương trong sinh hoạt hàng ngày. Hơn nữa, thăng bằng sẽ giúp phái mạnh cải thiện độ bền, tốc độ để luyện tập thể thao hiệu quả hơn, giảm nguy cơ chấn thương không mong muốn trong quá trình luyện tập. Chuyên gia tại các lớp học yoga của CFYC khẳng định rằng, yoga chính là mộn thể thao tốt nhất để cải thiện sự thăng bằng cơ thể. Theo tờ International Journal of Yoga, chỉ sau 5 tháng tập Yoga, nam giới có thể cải thiện đáng kể các tư thế tự nhiên cơ thể và giữ thăng bằng tốt hơn.

Ảnh: CFYC

Tin liên quan

Tập yoga tại nhà đúng cách cần thực hiện đúng 6 nguyên tắc vàng

Cùng tìm hiểu ý nghĩa của lời chào Namaste trong bộ môn yoga

5 bài tập yoga cho người mới tập bạn có thể thử ngay

Tăng cân chỉ là chuyện nhỏ cùng 3 bài tâp yoga cơ bản tại nhà dành cho "hội cò hương"

3 bước tập yoga cơ bản bạn có thể thử ngay

California Fitness & Yoga - địa điểm yoga quận 10 đáng trải nghiệm nhất dành cho bạn