#iammore

Kỳ Duyên: Bản lĩnh nhất của người trẻ là nhận sai và sửa sai

Tuổi trẻ là không sai lầm? Có thể điều đó đúng với bạn nhưng đối với Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên, tuổi trẻ là mắc sai lầm và dám nhìn nhận và sửa chữa sai lầm đó. Hãy cùng California Fitness & Yoga Centers lắng nghe câu chuyện về hành trình trưởng thành đặc biệt của cô Hoa hậu này!

"Hoa hậu thì không được mắc sai lầm"

18 tuổi tôi bước lên ngôi cao với chiếc vương miện đầy kiêu hãnh trên đầu mình; lúc đó: tôi có sắc đẹp, tôi có sự nổi tiếng và một tương lai rực rỡ đang ở phía trước. Đồng thời, bên cạnh tôi cũng là những nông nổi, những sai lầm, những bất cần của tuổi trẻ.

Trong khoảng thời gian thanh xuân đẹp nhất đấy tôi không biết rằng, tuổi trẻ được phép sai lầm, còn tôi thì không. Mang trên mình danh xưng hoa hậu, tôi đại diện cho cái đẹp, cái hoàn hảo. Người ngoài nhìn vào tôi, nhìn vào cuộc sống của tôi và luôn mong được thấy sự lung linh, sáng chói, không một chút vết bẩn. Người nổi tiếng thì không được phép sai lầm, mang danh Hoa hậu Việt Nam thì càng không được phép mắc lỗi gì dù là nhỏ nhất.


Ảnh: CFYC

Và tôi đã mắc sai lầm. Giai đoạn đó trải qua vô cùng khủng khiếp, cả thế giới đồng loạt chĩa mũi dùi về phía tôi. Đi đâu cũng cảm thấy những ánh mắt phán xét, đánh giá. Họ muốn đẩy tôi vào một cái hộp đen và nhốt tôi vào trong đó. Họ muốn đóng hết tất cả cánh cửa, chặn hết con đường tương lai của tôi… chỉ vì một chút bốc đồng tuổi trẻ.

Tôi rơi vào cùng cực đến mức tôi đã ước mình đừng là hoa hậu.

Phòng tập chính là thao trường để rèn luyện ý chí và lòng quyết tâm​

Trong khoảng thời gian đó, tôi không cho phép mình gục ngã, bởi vì chấp nhận buông bỏ đồng nghĩa với việc tôi ném đi tương lai của mình. Tôi cần phải mạnh mẽ và kiên trì để thoát khỏi vũng lầy tăm tối.


Ảnh: CFYC

Tôi tìm đến phòng tập. Đối với tôi, phòng tập chính là thao trường để rèn luyện ý chí và lòng quyết tâm. Động tác đấm đá, ra đòn rèn cho tôi sự tinh nhuệ, dẻo dai. Động tác nâng tạ lên xuống rèn cho tôi ý chí vượt qua được giới hạn của bản thân. Mỗi động tác, mỗi bài tập trong phòng tập vừa tạo cho tôi tính quyết liệt, vừa rèn sự bình tĩnh, giúp tôi cân bằng cảm xúc và suy nghĩ.


Ảnh: CFYC

Tôi dần tìm thấy mình, tôi là Nguyễn Cao Kỳ Duyên, tôi là hoa hậu Việt Nam. Tôi có trách nhiệm với bản thân mình, tôi càng không được bỏ cuộc.

Hành trình tự khẳng định cái tên Nguyễn Cao Kỳ Duyên

Đó là hành trình dài, hành trì tôi tìm lại bản thân để chấp nhận sai lầm của tuổi trẻ và nhận ra được bản chất của vấn đề: tôi cần phản ứng lại với đám đông để giành lại quyền được bước tiếp trong tương lai.

Phản ứng đó chính là việc chấp nhận sai lầm và đủ mạnh mẽ để thay đổi bản thân trong hiện tại và tương lai. Tôi rũ bùn đứng dậy với phiên bản Kỳ Duyên hoàn hảo nhất, được sống với chính bản thân mình đồng thời cân bằng với mong muốn của xã hội.


Ảnh: CFYC

Chính những giờ phút tập luyện miệt mài ở phòng tập đã rèn cho tôi ý chí đó. Kiên cường và lòng quyết tâm. Ở phòng tập không có khải niệm từ bỏ, trong cuộc sống cũng vậy. Ở phòng tập, sự kiên trì được rèn luyện mỗi ngày thông qua các bài tập, các mức tạ từ dễ đến khó, từ nặng đến nhẹ, sự kiên trì đó được áp vào cuộc sống để đạt được những thành công tiếp theo.

Năm 2014, tôi 18 tuổi, tôi có tuổi trẻ, sắc đẹp và chiếc vương miệng hoa hậu. Năm 2017, tôi 21 tuổi, tôi có tuổi trẻ, sự nhạy bén, lòng quyết tâm và tính kiên định để thực hiện cho bằng được ước mơ và mục tiêu của đời mình. Cảm ơn những giờ tập luyện đáng giá tại phòng tập đã cho tôi một Kỳ Duyên mạnh mẽ của ngày hôm nay.

>>BẢO ANH: "DƯ LUẬN NHƯ CÚ TÁT THẲNG VÀO MẶT MÌNH"

Hoàng Thi (CALIPSO)

Tin liên quan

Bảo Anh: "Dư luận như cú tát thẳng vào mặt mình"

Cô ca sĩ Bảo Anh đã kết hợp cùng California Fitness & Yoga Centers ra mắt phim ngắn #IAMMORE kể về câu chuyện đời cô. Chỉ vài phút ngắn ngủi, cuộc đời và sự nghiệp âm nhạc đầy nước mắt của Bảo Anh đã hiện ra một cách trọn vẹn.

Yoga tạo nên Bảo Anh nguyên bản hoàn hảo

Nữ ca sĩ Bảo Anh đã gửi gắm đến khán giả những tâm sự về quãng thời gian khó khăn trước đây thông qua chiến dịch "I MORE THAN YOU SEE".

Cùng Bảo Anh học cách hít thở đúng trong Yoga

Trong Yoga, việc thở cũng vô cùng quan trọng. Cùng ca sĩ Bảo Anh tìm hiểu cách thở đúng khi tập Yoga.

Ca sĩ Bảo Anh khám phá 5 lợi ích tuyệt vời của Yoga dành cho phái đẹp

Yoga là sự hòa hợp của tâm trí, cơ thể, trái tim và hành động. Cùng xem ca sĩ Bảo Anh chia sẻ thời gian tập luyện và những điều quý giá mà Yoga mang lại cho bản thân cô. 

Vì sao tập luyện Muay Thái giúp ý chí bạn mạnh mẽ

Nhà vô địch Thế giới môn Muay Thai - Nguyễn Trần Duy Nhất có những chia sẻ về lợi ích tuyệt vời mà bộ môn này mang lại cho người tập. Không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe, khả năng tự vệ,... Muay Thai còn đặc biệt giúp bạn có một ý chí mạnh mẽ, kiên cường.

Nhà vô địch bật mí các bài tập bổ trợ cho môn Muay Thai

Muay Thai là môn võ tổng hợp đỉnh cao với các kỹ năng ra đòn bằng chỏ và gối. Nhà vô địch thế giới môn Muay Thai Nguyễn Trần Duy Nhất đã có những bật mí về các bài tập bổ trợ cho bộ môn này.

Võ sĩ Muay Thái Duy Nhất: Chiến đấu bằng sức lực nhưng chiến thắng bằng ý chí

Đằng sau vinh quang là những tháng ngày luyện tập gian khổ, đằng sau vô địch của thể lực đó chính là nỗ lực của ý chí. Điều gì đã làm nên một nhà vô địch Muay Thái Duy Nhất độc tôn như ngày hôm nay?