#iammore

Duy Nhất: Sàn đấu không có chỗ cho nỗi sợ hãi

Đối với Nguyễn Trần Duy Nhất, võ thuật chính là niềm đam mê của đời anh với thành tích là 7 lần vô địch Thế giới môn Muay Thái. Và bí quyết lúc lên thi đấu của vị khách mời tại Giải đấu Muay Quốc Tế chính là: sàn đấu không có chỗ cho nỗi sợ. Bởi nếu sợ hãi bạn sẽ thất bại.

Nhiều lần thi đấu tại các giải đấu quốc tế, bản thân Duy Nhất cũng như những vận động viên khác đều tự hào khi được khoác lên mình lá cờ tổ quốc để tham gia thi đấu ở nước bạn. Bộ môn Muay Thái xuất xứ từ Thái Lan, và tại quốc gia này có khá nhiều giải đấu Quốc tế được rất nhiều vận động viên từ nhiều quốc gia trên thế giới tham gia thi đấu. "Tôi tập luyện Muay Thái vì muốn được sống lại cuộc sống của ba mẹ ngày xưa, được thi đấu, được trải nghiệm và đặc biệt được có cảm giác tự hào khi lá cờ Việt Nam được kéo lên vị trí cao nhất" - Duy Nhất tâm sự.

\

Chạy bộ để ép cân. Ảnh: CFYC

Duy Nhất chia sẻ, trước khi tham gia một giải đấu anh đều phải trải qua quá trình tập luyện vất vả rất dài. Anh phải chịu đựng sự khắc nghiệt của việc "ép cân" hay những bài tập thể lực rất gian nan, nặng nhọc. Đối với Duy Nhất, khi mà anh đã vượt qua được tất cả những bài tập đó, thì anh đã có một sự tự tin nhất định để có thể bước lên sàn đấu. Cho nên nếu như lên thi đấu mà để cho nỗi sợ hãi lấn chiếm hết tâm trí thì tất cả những gì khổ luyện ngay từ đầu đều trở thành "công cốc". "Bạn phải thật tập trung, thật tự tin và đặc biệt bạn phải tin rằng mình sẽ giành chiến thắng" - Duy Nhất quả quyết. Đó cũng là cách giúp Duy Nhất dung nạp năng lượng tích cực cho tinh thần ổn định, cho cơ thể khỏe mạnh để có thể thi đấu với phong độ tốt nhất.

Duy Nhất luôn trải qua quá trình tập luyện vất vả trước khi bước vào thi đấu. Ảnh: CFYC

Khi bước lên sàn đấu, nơi chỉ có một người duy nhất giành thắng. Duy Nhất cho rằng nếu mình không tấn công địch thủ thì địch thủ cũng sẽ tấn công mình. Đó là những khoảnh khắc cân đo xem lòng quyết tâm của ai mạnh mẽ hơn. "Nghĩ về thời gian tập luyện mấy tháng trời ròng rã. Phải nhịn ăn, nhịn uống, nhịn mọi thú vui ăn chơi nhằm "ép cân" để làm gì? Để chỉ có 9 phút quyết định trên võ đài. Thất bại hay giành chiến thắng vì màu cờ sắc áo? Nghĩ đến điều này lòng tôi càng mạnh mẽ và hừng hực ý chí quyết thắng."

Ảnh: CFYC

Nhằm quảng bá cho bộ môn Muay Thái tại Việt Nam cũng như truyền "lửa" cho những người hâm mộ anh và những võ sinh đang miệt mài tập luyện Muay Thái. Nguyễn Trần Duy Nhất sẽ xuất hiện trong chương trình “Muay Fight Night”. Chương trình “Muay Fight Night” nằm trong khuôn khổ sự kiện LEEP ASIA 2017 diễn ra từ 18/8 - 20/8 tại Nhà thi đấu quân khu 7. Đây là sự kiện Triển lãm thể hình và giải trí đầu tiên tại Việt Nam nhằm kỷ niệm 10 hoạt động của CMG.ASIA tại Việt Nam. Đồng thời sự kiện mong muốn tri ân quý khách hàng đã có những đóng góp to lớn cho tập đoàn.

Vox Nguyen (Calipso)

Tin liên quan

Hoa hậu Kỳ Duyên: Bản lĩnh nhất của người trẻ là nhận sai và sửa sai

Tuổi trẻ là không sai lầm? Có thể điều đó đúng với bạn nhưng đối với hoa hậu Kỳ Duyên, tuổi trẻ là mắc sai lầm và dám nhìn nhận và sửa chữa sai lầm đó.

Vì sao tập luyện Muay Thái giúp ý chí bạn mạnh mẽ

Nhà vô địch Thế giới môn Muay Thái - Nguyễn Trần Duy Nhất có những chia sẻ về lợi ích tuyệt vời mà bộ môn này mang lại cho người tập luyện Muay Thái.

Nhà vô địch bật mí các bài tập bổ trợ cho môn Muay Thai

Muay Thai là môn võ tổng hợp đỉnh cao với các kỹ năng ra đòn bằng chỏ và gối. Nhà vô địch thế giới môn Muay Thai Nguyễn Trần Duy Nhất đã có những bật mí về các bài tập bổ trợ cho bộ môn này.

Duy Nhất: Sàn đấu không có chỗ cho nỗi sợ hãi

Bí quyết lúc lên thi đấu của vị khách mời tại Giải đấu Muay Quốc Tế chính là: sàn đấu không có chỗ cho nỗi sợ. Bởi nếu sợ hãi bạn sẽ thất bại.

Môi trường tập luyện Muay Thái lý tưởng cho nhà vô địch

Nguyễn Trần Duy Nhất, chàng trai 7 lần vô địch thế giới bộ môn Muay Thái đã bật mí về môi trường luyện tập Muay Thái lý tưởng nhất đối với anh.

Bật mí về khả năng chịu đòn từ nhà vô địch võ Muay Thái

Đa số các môn võ đều xem trọng kỹ năng né tránh đòn đánh của đối thủ, trong khi đó võ Muay Thái lại đề cao khả năng chịu đòn.

Duy Nhất: Tôi bỏ hết những cuộc chơi, chỉ tập trung vào luyện đấu Muay Thái

Thông tin "độc cô cầu bại" Nguyễn Trần Duy Nhất sẽ xuất hiện và trình diễn vào Giải thi đấu Muay quốc tế tại LEEP ASIA 2017 đã khiến người hâm mộ xôn xao.

Vì sao chất xơ cần thiết cho người tập luyện Muay Thái

Chất xơ là gì? Chất xơ có ý nghĩa như thế nào đối với người tập Gym nói chung và người tập luyện Muay Thái nói riêng?

Võ sĩ Muay Thái Duy Nhất: Chiến đấu bằng sức lực nhưng chiến thắng bằng ý chí

23 năm tập võ, 15 năm luyện tập võ cổ truyền, 8 năm đến với Muay Thái, võ sĩ Muay Thái Duy Nhất đã 7 lần ghi tên mình tại bảng thành tích vô địch thế giới.

2 bài tập cơ bản cho thân trên từ Hồ Vĩnh Khoa

Sau đay là hai bài tập cơ bản tác động đến thân trên hiệu quả từ chia sẻ của Hồ Vĩnh Khoa.

Hồ Vĩnh Khoa - Tinh thần luyện tập thể thao mạnh mẽ bên trong vẻ ngoài quyến rũ

Để sở hữu một thân hình quyến rũ như ngày hôm nay, anh đã trải qua cả một quá trình luyện tập thể thao đầy gian khổ, bắt đầu từ giai đoạn anh mới bước chân vào nghề cho đến giờ.

Để phong cách hơn khi tập luyện thể thao như người mẫu Hồ Vĩnh Khoa

Dưới đây là quy tắc lựa chọn trang phục tập luyện thể thao của nam người mẫu.