Cộng đồng CFYC

Dr. Pak Ho Tsang: Quản lý cân nặng là một lựa chọn giúp cuộc sống tốt đẹp hơn

Ở sự kiện LEEP ASIA 2017 lần này, một chuyên gia về chống lão hóa và kiểm soát cân nặng có kinh nghiệm dày dặn nhất tại Châu Á sẽ chia sẻ tại diễn đàn LEEP LEADERSHIP TALKS. Đó chính là Bác sĩ Pak Ho Tsang – người có hơn 40 năm kinh nghiệm trong ngành y khoa, 20 năm chuyên biệt trong lĩnh vực kiểm soát cân nặng và chống lão hóa.

Chúng tôi có dịp được trò chuyện với bác sĩ Tsang nhân chuyên thăm và làm việc của ông tại hệ thống California Fitness & Yoga Centers (CFYC) để hiểu rõ hơn về vấn đề mà tất cả mọi phụ nữ trên thế giới đều quan tâm đó là: làm thế nào để phụ nữ có thể kiểm soát cân nặng hiệu quả?

Tinh hoa của ngành làm đẹp Châu Á

Bác sĩ Tsang vừa là chuyên gia về chống lão hóa, vừa là chuyên gia trong lĩnh vực kiểm soát cân nặng. Trong 20 năm trong nghề, ông đã giúp đỡ hàng triệu phụ nữ lấy lại sự tự tin với vóc dáng, chống lại căn bệnh mang tên “thừa cân”. Ông chia sẻ “Tôi có cơ hội gặp gỡ, tiếp xúc với phụ nữ ở nhiều độ tuổi khác nhau, luôn lo lắng về cân nặng của mình. Một milimet vòng 2 tăng lên cũng khiến họ cảm thấy cả thế giới như sụp đổ.” Đam mê y khoa và tâm lý học, bác sĩ Tsang hiểu rõ cảm giác hoang mang, khó chịu thậm chí mệt mỏi của người phụ nữ khi phải thường xuyên đối mặt với vấn đề cân nặng, đó là động lực giúp ông nghiên cứu ra phương pháp kiểm soát cân nặng, giải quyết nỗi lo của hàng triệu phụ nữ trên toàn cầu.

Bác sỹ Tsang thường xuyên chia sẻ phương pháp quản lý cân nặng với mọi người. Ảnh: CFYC

Phương pháp kiểm soát cân nặng độc đáo của bác sĩ Tsang gồm 4 bước từ cung cấp kiến thức đến việc hỗ trợ duy trì cân nặng. Đầu tiên cung cấp kiến thức chuyên sâu về cân nặng, lý do của việc tăng cân và tại sao bạn gặp thất bại trong việc giảm câm. Đây là những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu, giúp bạn hiểu rõ hơn về cơ chế vận hành của cơ thể. Thứ hai, sẽ là quá trình thay đổi thói quen ăn uống, sinh hoạt. Lối sống hợp lý chính là nền tảng của quá trình. “Đây là một bước quan trọng, nhằm đảm bảo bạn đạt được mục tiêu mong đợi, tôi và các cộng sự của mình sẽ thường xuyên liên lạc và theo dõi món ăn, cân nặng của bạn mỗi ngày” – Bác sĩ Tsang chia sẻ quá trình thực hiện công việc của mình. Sau đó mới đến việc sử dụng thuộc và các phương pháp điều trị đặc biệt phù hợp với vấn đề của mỗi người, giải thích cho điều này, bác sĩ Tsang nói “nếu không có một lối sống hợp lý hơn, việc dùng thuốc cũng chỉ sẽ là một sự lãng phí. Lãng phí công sức của tôi và của chính các bạn. Việc dùng thuốc cần được sử dụng sau khi bạn có kiến thức về quản lý cân nặng và có lối sống khỏe mạnh hơn, thuốc lúc đó sẽ có tác dụng giúp bạn đẩy nhanh quá trình". Và bước cuối cùng cực kỳ quan trọng là các biện pháp hỗ trợ, duy trì thành quả đã đạt được. “Đối với tôi, điều khó nhất đối với những ai gặp vấn đề cân nặng là duy trì kết quả đã đạt được. Phương pháp quản lý cân nặng của tôi sẽ đồng hành cùng với họ cho đến khi họ cảm thấy tự tin và thoải mái với việc tự mình quản lý và kiểm soát được cân nặng”.

Quản lý cân nặng nên là một hành trình tự do chứ không phải là nỗi ám ảnh. Ảnh: CFYC

Với phương pháp đặc biệt trên, nhiều khách hàng của bác sỹ Tsang đã giảm thành công từ 4 đến 10 ký trong 10 ngày. Với thành quả đáng kinh ngạc đó, những tưởng khách hàng sẽ cảm thấy rất áp lực và khó chịu với sự kiểm soát gắt gao từ bác sĩ Tsang, thế những sự thật lại trái ngược “Khách hàng của tôi không cảm thấy mệt mỏi, mất ngủ hay mất sức mà ngược lại, tinh thần thoải mái và cuộc sống diễn ra bình thường. Quản lý cân nặng thực sự trở thành một lựa chọn giúp cuộc sống tốt đẹp hơn chứ không bị bó buộc bất cứ nỗi lo nào.”

Đối với vị bác sĩ tài năng này việc kiểm soát cân nặng chính là một nghệ thuật: mà trong đó người bác sĩ chính là nghệ nhân bằng sự tinh nhạy của trí tuệ và tâm trí, cùng với các chất liệu là kiến thức chuyên sâu, đã tạo nên phương pháp hữu hiệu nhất phục vụ cho người thưởng lãm.

Tự tạc nên đường nét cho cơ thể mình

Một điều ngạc nhiên khác khi tiếp xúc với bác sỹ Tsang chính là dù đã vào độ tuổi trung niên nhưng ông vẫn sở hữu một thân hình của tuổi đôi mươi: hình thể khỏe mạnh và vô cùng săn chắc. Ông hóm hỉnh chia sẻ “Là người quản lý cân nặng cho người khác, tôi không thể để mình chìm đắm trong vòng 2 đầy mỡ được”. Áp dụng chính phương pháp tâm đắc của mình bác sĩ Tsang đã thiết kế cho bản thân một lối sống lành mạnh, để luôn giữ được vóc dáng trẻ trung, cân đối. “Tôi muốn chính bản thân mình truyền cảm hứng đến mọi người. Một sức khỏe tốt, một vóc dáng đẹp giúp tôi chứng minh tính đúng đắn trong phương pháp của mình với nhiều người.”

Bác sỹ Tsang chia sẻ: "Một sức khỏe tốt, một vóc dáng đẹp giúp tôi chứng minh tính đúng đắn trong phương pháp của mình với nhiều người." Ảnh: CFYC

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, bác sỹ Tsang luôn mong muốn mang đến kiến thức quản lý cân nặng đến với nhiều người. Trong sự kiện LEEP LEADERSHIP TALKS vào ngày 18 tháng 8 tới đây, lần đầu tiên, bác sỹ Pak Ho Tsang sẽ chia sẻ với những người quan tâm đến vấn đề này tại Việt Nam những kinh nghiệm về quản lý cân nặng thông qua việc sử dụng dược phẩm. Đây vẫn luôn là một chủ đề nóng bỏng đối với những ai quan tâm đến vấn đề vóc dáng và cân nặng nói chung cũng như những ai đang tìm kiếm một phương pháp giảm cân mới.

Hoàng Thi (Calispo)

 

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm xuất hiện tại Việt Nam với phương châm "Making Life Better", CMG.ASIA - tập đoàn sở hữu thương hiệu Califonia Fitness & Yoga Centers, Eri International, UFC Gym Việt Nam, CaliKids Academy, Yoga Plus – tổ chức sự kiện LEEP ASIA tại Nhà thi đấu quân khu 7. Tại đây, vào ngày 18/8/2017, sẽ diễn ra sự kiện LEEP LEADERSHIP TALKS.

Truy cập tại địa chỉ: www.leep.asia hoặc liên hệ lễ tân các câu lạc bộ để biết thêm chi tiết.

 

Tin Liên Quan