#iammore

Cùng Bảo Anh học cách hít thở đúng trong Yoga

Trong Yoga, việc thở cũng vô cùng quan trọng. Trong quá trình tập luyện, nếu thở không đúng cách, Yoga có thể mang lại hiệu quả ngược cho cơ thể. Cùng ca sĩ Bảo Anh tìm hiểu cách hít thở đúng khi tập Yoga.

Hít thở đúng cách khi tập Yoga

Đối với Yoga, việc thở đúng cách là điều vô cùng quan trong. Trong quá trình tập, đa số mọi người chỉ chú tâm vào động tác mà quên đi việc mình cần hít thở. Hít sâu thở dài sẽ tăng lượng oxi, giảm lượng carbonic giúp bạn có nhiều năng lượng để luyện tập thể dục hăng say hơn. Là một ca sĩ cần phải có nội lực bên trong khi hát, vì thế mà Bảo Anh luôn quan tâm đến cách hít thở như thế nào là đúng. Yoga đã giúp Bảo Anh học cách lấy hơi để có thể dễ dàng làm chủ trên sân khấu.  

Ảnh: CFYC

Vậy đấy, chúng ta chỉ cần tập trung điều hòa việc thở một cách có ý thức, Yoga sẽ giúp bạn tích trữ nguồn năng lượng lớn và cơ thể sẽ luôn tràn đầy sức sống cùng sự mạnh mẽ không ngờ.

Thở Theo Yogi

Ảnh: CFYC

Cũng giống như các tư thế, nếu bạn tập Yoga không có huấn luyện viên hướng dẫn hoặc không đúng phương pháp sẽ rất dễ làm sai dẫn đến chấn thương, trật khớp. Tập thở trong Yoga cũng vậy, khi bạn không được hướng dẫn cách hít thở sẽ làm quá trình tập luyện kém hiệu quả. Tập thở theo các Yogi sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất cho quá trình tập luyện. Bởi Yogi sẽ hướng dẫn bạn tập thở sâu, chậm và dài, điều đó nhằm làm tăng thời gian hít vào thở ra và đẩy toàn bộ khí cặn ra khỏi cơ thể, làm thúc đẩy tốt cho hệ tiêu hóa, tốt cho trí não, giảm sự căng thẳng.

Thở đúng cách để khỏe đẹp

Với Bảo Anh bận rộn đầy áp lực của mình, một hơi thở đúng cách cũng giúp cô xua tan những căng thẳng và giữ bình tĩnh hơn trong cuộc sống. Bảo Anh chia sẻ những nguyên tắc mà cô áp dụng.

Thở Bụng :

  • Ngồi hai chân đan chéo vào nhau, lưng thẳng, hai tay thả lỏng trên đùi. Đồng thời hít sâu bằng đường mũi, nín thở tầm 5 đến 10 giây, tùy vào cơ thể của bạn
  • Thở ra từ từ đẩy hết khí trong cơ thể ra cho tới khi bụng xẹp xuống. Thực hiện việc hít thở này nhiều lần sẽ giúp bạn thoải mái.

Ảnh: CFYC

Thở bằng Ngực:

  • Với tư thế này bạn hít sâu bằng phần ngực, bạn sẽ cảm nhận được phần ngực nở ra, khớp xương của bạn mở rộng hơn.
  • Khi từ từ thở ra các khớp xương sẽ trở lại trạng thái ban đầu. Lặp lại quá trình này nhiều lần cố gắng chậm rãi, đều đặn và sâu.

Hơi thể kết hợp : Là sự kết hợp giữa kiểu bụng và kiểu ngực

  • Với phương pháp này bạn cần phải hít vào nhẹ nhàng để làm đầy khoang bụng và ngực.
  • Tiếp đến nín thở tầm 5 giây rồi từ từ thở ra. Lưu ý, khi thở ra không khí sẽ đi từ dưới lên trên nên hãy dùng hết sức co cơ bùng và mở rộng phần ngực.

Ảnh: CFYC

Cũng như các phương pháp khác, bạn cũng thực hiện nhiều lần để thấy sự thay đổi rõ rệt trong cơ thể mình.

Vậy đó, không phải đổ mồ hôi càng nhiều càng tốt mà quan trọng nhất là việc chúng ta điều hòa hơi thở cho đúng. Hít thở đúng cách sẽ tốt cho cơ thể, tâm trí và tinh thần của bạn. Hơi thở đem lại sự nối kết mạnh mẽ giữa thể lực và tinh thần. Những bí quyết về cách hít thở của ca sĩ Bảo Anh sẽ giúp ích cho việc tập luyện thể thao của bạn mỗi ngày đấy. 

Châu Dung - Hải Anh (CALIPSO)

Xem thêm: CHỈ CẦN HỌC CÁCH HÍT THỞ NÀY BẠN SẼ CÓ MỘT GIẤC NGỦ NGON NHƯ EM BÉ​

Tin liên quan

Ca sĩ Bảo Anh khám phá 5 lợi ích của Yoga dành cho phái đẹp

Yoga là sự hòa hợp của tâm trí, cơ thể, trái tim và hành động. Cùng xem ca sĩ Bảo Anh chia sẻ thời gian tập luyện và những lợi ích của Yoga mang lại cho bản thân cô. 

Cùng Bảo Anh học cách hít thở đúng trong Yoga

Trong Yoga, việc thở cũng vô cùng quan trọng. Trong quá trình tập luyện, nếu thở không đúng cách, Yoga có thể mang lại hiệu quả ngược cho cơ thể. Cùng ca sĩ Bảo Anh tìm hiểu cách hít thở đúng khi tập Yoga.

Bài tập yoga giúp Bảo Anh trở nên hoàn hảo hơn

Nữ ca sĩ Bảo Anh đã gửi gắm đến khán giả những tâm sự về quãng thời gian khó khăn trước đây thông qua chiến dịch "I MORE THAN YOU SEE" và con đường bén duyên với các bài tập yoga của cô.

Hoa hậu Kỳ Duyên: Bản lĩnh nhất của người trẻ là nhận sai và sửa sai

Tuổi trẻ là không sai lầm? Có thể điều đó đúng với bạn nhưng đối với hoa hậu Kỳ Duyên, tuổi trẻ là mắc sai lầm và dám nhìn nhận và sửa chữa sai lầm đó.

Bảo Anh: "Dư luận như cú tát thẳng vào mặt mình"

Cô ca sĩ Bảo Anh đã kết hợp cùng California Fitness & Yoga Centers ra mắt phim ngắn #IAMMORE kể về câu chuyện đời cô. Chỉ vài phút ngắn ngủi, cuộc đời và sự nghiệp âm nhạc đầy nước mắt của Bảo Anh đã hiện ra một cách trọn vẹn.

Vì sao tập luyện Muay Thái giúp ý chí bạn mạnh mẽ

Nhà vô địch Thế giới môn Muay Thai - Nguyễn Trần Duy Nhất có những chia sẻ về lợi ích tuyệt vời mà bộ môn này mang lại cho người tập. Không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe, khả năng tự vệ,... Muay Thai còn đặc biệt giúp bạn có một ý chí mạnh mẽ, kiên cường.

Nhà vô địch bật mí các bài tập bổ trợ cho môn Muay Thai

Muay Thai là môn võ tổng hợp đỉnh cao với các kỹ năng ra đòn bằng chỏ và gối. Nhà vô địch thế giới môn Muay Thai Nguyễn Trần Duy Nhất đã có những bật mí về các bài tập bổ trợ cho bộ môn này.

Duy Nhất: "Sàn đấu không có chỗ cho nỗi sợ hãi"

Bí quyết lúc lên thi đấu của vị khách mời tại Giải đấu Muay Quốc Tế chính là: sàn đấu không có chỗ cho nỗi sợ. Bởi nếu sợ hãi bạn sẽ thất bại.