GroupX & Dance

Cần chuẩn bị gì khi tham dự lớp học Dance lần đầu?

Bạn là tân binh trong lớp học Dance và đang boăn khoăn không biết phải chuẩn bị gì cho buổi học đầu tiên? Sau đây là một số lưu ý để bạn chuẩn bị trước khi hòa mình vào không khí cuồng nhiệt của lớp học.

1. Trang phục phù hợp và thoải mái

Ảnh: CFYC

Bạn sẽ không thể bước vào lớp Pole Fit với bộ đồ nhảy Sexy Dance, hay bước vào lớp Hip Hop Dance với trang phục của lớp Pole Fit. Trông sẽ thật lạc lõng và quái dị. Bạn có thể liên hệ trực tiếp bộ phận tư vấn, huấn luyện viên của bạn để được hướng dẫn về trang phục phù hợp khi tham gia các lớp Dance.

2. Đừng mong bạn sẽ thành công trong buổi đầu

Ảnh: CFYC

Lần đầu tiên đến với lớp học Dance, mang trong mình tâm trạng hồ hởi, tinh thần phấn chấn chắn chắc bạn luôn muốn làm tốt hết mọi động tác, mọi cử động trong lớp. Thế nhưng, sự thật rất ít bạn có thể theo kịp tiến độ lớp học trong những buổi đầu tiên. Thất bại tạo nên thành công, rèn luyện sẽ tạo nên sự nhuần nhuyễn. Hãy đừng để những thất bại buổi đầu làm bạn chán nản, hãy giữ lòng nhiệt huyết, sự hào hứng để tham gia các buổi tập tiếp theo, bạn chắc chắn sẽ thành công.

3. Tìm hiểu các từ chuyên môn về dance

Ảnh: CFYC

Trước khi đến với lớp học Dance, bạn cũng nên chuẩn bị cho mình loại “ngôn ngữ” mà cộng đồng sẽ sử dụng trong lớp học. Như vậy, bạn sẽ không cảm thấy bỡ ngỡ và dễ dàng bắt nhịp với lớp học hơn. Ví dụ: khi huấn luyện viên hô: một hai, hai ba…có nghĩa là nhịp nghỉ nhỏ giữa hai động tác. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các từ tiếng anh như step, rock step, pulse…Không có một sự chuẩn bị nào là thừa thãi, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

4. Kiểm soát nhịp thở

Ảnh: CFYC

Khi bạn căng thẳng, bạn sẽ có xu hướng kiềm chế hơi thở của mình. Thế nhưng đó là một sai lầm. Hãy cố gắng tập cách hít thở sâu, đều đặn. Bạn sẽ thấy không còn căng thẳng vì phải nhớ nhiều động tác hay lỡ quên một nhịp nhảy nữa. Khi hơi thở được kiểm soát, cơ thể bạn sẽ linh hoạt hơn, thoải mái hơn và thích nghi với lớp học tốt hơn.

Hoàng Thi (Calipso)

Xem thêm: 4 BÀI TẬP KHỞI ĐỘNG TRƯỚC THỀM ZUMBA DANCE FIESTA

Tin liên quan

Tập nhảy cha cha cha với 4 bước cơ bản thực hiện tại nhà

Top 4 bài nhảy hiện đại đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả

Đốt mỡ siêu tốc cùng bộ môn Kickfitness đang "làm mưa làm gió" hiện nay

5 lỗi đạp xe lớn nhất người mới cần tránh

Kickfitness - Chuyên gia đốt mỡ giảm cân "thần thánh"

Top 3 huấn luyện viên dạy nhảy Kpop đình đám từ chương trình Produce 101